THÔNG BÁO HỘI NGHỊ KHOA HỌC Thành phố Việt Nam thông minh và bền vững (SSVC)


DỰ ÁN TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC TRONG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC

LIÊN MINH CÁC MẠNG LƯỚI ĐÔ THỊ CHÂU Á BỀN VỮNG (DỰ ÁN SAUNAC)

Chương trình hợp tác giữa 6 trường đại học Châu Âu và 5 trường đại học hàng đầu của Việt Nam “Liên minh mạng lưới các đô thị Việt Nam bền vững (SAUNAC)”, được tài trợ bởi chương trình ERAMUS+ của Liên minh Châu Âu, xin trân trọng thông báo tổ chức hội nghị khoa học: “Thành phố Việt Nam thông minh và bền vững”

Thời gian : ngày 8 tháng 5 năm 2017 từ (8:30 đến 16:00)

Địa điểm : Khách sạn Hòa Bình, 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Trong những năm gần đây, quá trình đô thị hóa đang diễn ra một cách nhanh chóng ở Việt Nam. Hiện tại đã có khoảng 770 thành phố và 35% dân số sống trong thành thị. Quá trình đô thị hóa đã tạo nên những sức ép mạnh mẽ và tác động tiêu cực lên môi trường, hệ thống hạ tầng và phát triển bền vững. Từ những nhu cầu cấp bách của xã hội, dự án SAUNAC sẽ kiến tạo một các tiếp cận tổng hợp để xây dựng các thành phố bền vững trong tương lai. Đối tượng của dự án là các quốc gia, vùng lãnh thổ và đặc biệt là chính quyền thành phố, những đối tượng có vai trò quan trọng trong việc xây dựng một tầm nhìn phát triển bền vững mà đã được chỉ đích danh trong Hiệp định Rio 20+. Tầm nhìn chung về một thành phố bền vững của các trường đại học và các nhà quản lý là vô cùng quan trọng trong dự án SAUNAC.

Các tổ chức tham gia sẽ học tập các phương thức tiếp cận khác nhau từ các đối tác về lý thuyết cũng như thực tiễn xây dựng thành phố thông minh và bền vững. Thêm nữa các trường đại học sẽ có cơ hội hợp tác dựa trên những đòi hỏi của xã hội trong một môi trường văn hóa mới và các cách tiếp cận tiên tiến. Dự án sẽ ứng dụng những phương pháp sư phạm và học tập mang tính đổi mới như là Blended-learning (phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và cách học mới e-learning, học tập từ xa).

Hội nghị SSVC nằm trong các hoạt động chính khởi động dự án SAUNAC với mục tiêu nâng cao nhận thức về chủ đề Thành phố thông minh và bền vững của Việt Nam. Hội nghị đặt mục tiêu là cầu nối với các bên liên quan là các trường đại học, chính quyền và doanh nghiệp.

Hội nghị được đồng tổ chức bởi Trường Đại học Xây dựng, Việt Nam và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Utrecht, Hà Lan là 2 trường đại học đầu mối của hợp phần 2 của dự án.

Số lượng đại biểu dự kiến cho hội nghị SSVC: 150 đại biểu

Chi phí tham dự hội nghị sẽ được hỗ trợ cho tất cả các đại biểu đăng ký. Chi phí tham dự hội nghị cho các đại biểu là thành viên dự án tại các trường đối tác của SAUNAC sẽ được thanh toán từ chi phí dự án của từng trường đối tác. Danh sách các trường đối tác phía Việt Nam được gửi đính kèm thông báo này.

Để thuận tiện cho công tác tổ chức, các đại biểu đăng ký tham dự hội nghị trên trang web của dự án và gửi thông tin cho thư ký TS. Nguyễn Lan Hương (email: huongnl2@nuce.edu.vn , ĐT: 0979.396869). Để đăng ký tham gia sự kiện, xin vui lòng click vào đường dẫn này: Đăng ký.

Hạn đăng ký đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2017.

Thay mặt ban tổ chức, PGS.TS. Nguyễn Việt Anh - Viện trưởng Viện Khoa học và Kỹ thuật Môi trường (Đầu mối dự án trường Đại học Xây dựng, Hà Nội).

Download chương trình tại đây

Tags:

Featured Posts
Recent Posts
Archive
Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square